Mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

Mua nhà là một trong những việc rất quan trọng trong đời người bởi “an cư lạc nghiệp”. Ngoài việc, quan tâm về giá hay những điều kiện của của chung cư thì phong thủy cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng. Bởi phong thủy tốt sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy mua nhà chung cư có cần xem hướng không? Xem tuổi nhà chung cư như thế nào? Khi mua nhà chung cư cần chú ý những vấn đề phong thủy gì? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

Mua nhà có nên xem hướng không?

Mùa nhà ngoại việc quan tâm các yếu tố khác, hướng nhà cũng có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, khi mua nhà chung cư thì việc xem hướng nhà là điều rất cần thiết. Nếu hướng nhà tốt sẽ giúp cho gia chủ:

 • Có nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống;
 • Công danh và sự nghiệp tốt, đạt nhiều thành công rực rỡ;
 • Vợ chồng hòa thuận, gia đình sung túc

Ngược lại nếu không xem hướng khi mua nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình và con đường phát triển sự nghiệp. Do đó, trước khi mua nhà bạn cần dành chút thời gian để tìm hiểu và chọn nhà có hướng phù hợp.
mua-nha-chung-cu-co-can-xem-huong-khong-1

Bên cạnh việc xem hướng nhà thì xem tuổi cũng rất quan trọng. Do đó, bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm xem tuổi mua nhà chung cư dưới đây.

Những cách xem tuổi mua nhà chung cư năm 2019

Xem phong thủy của tòa nhà có hợp tuổi không

Cần chọn tòa nhà chung cư có đường đi rộng và thoáng, có khuôn viên nhiều cây xanh, hồ nước,…giúp cho luồng khí tốt lưu thông. Hướng của chung cư và cửa chính của tòa nhà phải vuông góc với nhau. Nên chọn tòa nhà có hướng nam và đông nam để có thể đón gió và lượng ánh sáng tốt vào buổi sáng.

Xem hướng nhà hợp tuổi

Nếu năm sinh của gia chủ thuộc các cung Càn, cung Cấn, cung Khôn, cung Đoài thì nên chọn nhà chung cư các hướng như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc,…

Nếu năm sinh của gia chủ thuộc các cung như: Cung Khảm, cung Chấn, cung Tốn, cung Ly thì nên chọn nhà có các hướng như: Đông, Đắc, Nam, Đông Nam.

Chọn tầng chung cư hợp với tuổi

 • Gia chủ có mệnh kim thường hợp với tầng 4 và tầng 9.
 • Gia chủ có mệnh Mộc thường hợp với tầng 3 và tầng 8.
 • Gia chủ có mệnh Thủy sẽ hợp với tầng 1 và tầng 6.
 • Gia chủ có mệnh Hỏa thì rất phù hợp với tầng 2 và tầng 7.
 • Gia chủ có mệnh Thổ phù hợp với tầng 5 và tầng 10.

mua-nha-chung-cu-co-can-xem-huong-khong-2

Xem cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi

 • Chú ý đến hướng của căn hộ phải hợp tuổi.
 • Cấu trúc bên trong nhà phải vuông vức và không bị khuyết.
 • Phòng vệ sinh không được đặt ở trung tâm căn hộ.
 • Hướng cửa chính không đối diện với cửa phòng bếp và phòng ngủ. Nếu bạn quá thích căn hộ có thiết kế này thì nên đặt thêm tủ hoặc quầy bar để hóa giải.

Xem ngày mua chung cư hợp tuổi

Việc xem ngày mua chung cư cũng quan trọng như việc xem ngày để xây nhà. Hãy ưu tiên chọn ngày Cát trạch và ngày Hoàng Đạo. Thông thường, mọi người thường chọn ngày Hoàng Đạo. Tuy nhiên, ngày Cát Trạch mang lại nhiều giá trị phong thủy khi mua nhà chung cư. Ngày Cát Trạch và Hoàng Đạo của mỗi tháng sẽ khác nhau. Bạn nên vận dụng lịch để xem đúng ngày.

Những kinh nghiệm khác khi xem nhà chung cư

Bên cạnh việc xem hướng và xem tuổi thì bạn cũng cần lưu ngay những kinh nghiệm sau đây để có thể chọn một căn hộ hoàn mỹ nhất:

Tòa nhà sở hữu vị trí và năng lượng tốt: Năng lượng và vị trí của tòa nhà ảnh hưởng rất nhiều đến căn hộ bên trong. Do đó, bạn cần chọn tòa nhà có lối đi sạch sẽ, đủ ánh sáng. Xung quanh tòa nhà có nhiều cây xanh, khuôn viên thoáng mát, nhiều hoạt động vui chơi giải trí,…mang đến những năng lượng tích cực.

 • Chọn hướng căn hộ: Căn hộ phải nằm trong một tòa nhà có hướng thẳng góc với cửa chính chung cư. Hướng nam và cận nam là những hướng tốt nhất để làm cửa chung cư vì có ánh sáng tràn ngập và sinh khí tốt. Đối với căn hộ, các cửa chính, cửa sổ phải quay về những hướng tốt nhất. Tránh việc chọn những căn hộ có thiết kế “tầm nhìn xuyên khấu – gió lùa xuyên không”, nghĩa là nhìn trực diện nhau sẽ không tốt cho phong thủy.
 • Số tầng của căn hộ: Căn hộ nằm ở tầng cao sẽ đón được nhiều ánh sáng tốt và tầm nhìn đẹp hơn. Ngoài ra, tránh chọn những căn hộ gần thang máy để đảm bảo không gian yên tĩnh.

mua-nha-chung-cu-co-can-xem-huong-khong-3

Phong thủy chung cư luôn dựa trên những cơ sở khoa học. Việc áp dụng những kiến thức phong thủy để chọn nhà chung cư phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình bạn. Bài viết vừa chia sẻ đến bạn giải đáp vấn đề: “Mua nhà chung cư có cần xem hướng không?” và những thông tin hữu ích liên quan.

Hãy vận dụng những kiến thức trên để có thể chọn được căn hộ hợp phong thủy nhất. Nếu bạn cần thêm những kiến thức về phong thủy nhà chung cư, bạn có thể liên hệ các chuyên gia phong thủy.

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không?
5 (100%) 1 vote