Đầu tư 1 căn nhà hẻm như thế nào là ổn?

Định giá 1 căn nhà hẻm như thế nào?

1 cách mua nhà hẻm mình áp dụng chỉ dùng khi thị trường đầu sóng , thanh khoản tốt, cho thuê dễ. Khác với phân khúc căn hộ, giá cả nhà phố thường chỉ được chủ nhà TẠM định bằng phương pháp so sánh với giá nhà hàng xóm đã bán, hoặc số tiền kỳ vọng thu về (vu vơ).

Mấu chốt là phương pháp định giá bằng cách so sánh với những căn đã từng bán trước đó gần đó (có thể đã bán từ rất lâu) nên một số chủ nhà sẽ gặp trường hợp định giá căn nhà mình rẻ hơn so với giá thực tại giao dịch rất nhiều.

Tìm 1 căn nhà phố có giá tốt ra sao?

Thế nên để tìm 1 căn nhà phố tốt, chỉ cần đơn giản khoanh vùng 1 khu vực cố định như 1 con hẻm tốt, sau đó lục hết những căn đang bán. Nếu may mắn bạn sẽ tìm được căn đang muốn bán dưới giá thị trường (thường những căn này chủ nhà đều có tuổi, hạn chế truy cập internet, hoặc gia đình cần tiền gấp).

Ví dụ: tìm ra 10 căn đang bán thì sẽ có 4 căn chủ nhà bán đúng giá, 3 căn hộ giá cao hơn thị trường, và 3 căn giá đang tốt. Đối với những căn đang có giá tốt. Bạn kiểm tra sơ quy hoạch, sau đó đem sổ photo vào bank để tiến hành định giá cho vay, nếu như căn nào có giá bằng hoặc thấp hơn giá trị định giá (tức có thể vay từ 70-80% giá trị căn nhà) bạn nên đặt cọc ngay.

Công thức: nếu tìm ra căn nhà có giả rẻ hơn định giá 30%. Bạn chỉ cần bỏ 30% giá tiền, còn lại ngân hàng cho vay và nếu may mắn bạn có thể bán nhà cao hơn giá định khoảng 30% thì công thức sẽ là 1 vốn 2 lời.

Làm sao tìm hiểu thông tin quy hoạch về căn nhà muốn mua?

Có  MẸO nhỏ là:

  1. Nếu như hàng xóm kế bên đc xây cao (nhà mới), thì khả năng nhà mình muốn mua cũng sẽ xây được y chang rất cao.
  2. Về diện tích xây dựng: Nếu cạnh mặt tiền nhà > 3m và diện tích từ 15 – 36m2, thì được xây 1 trệt 1 lửng 1 lầu. Nếu cạnh > 3m và diện tích hơn 36 m2 thì xây được 1 trệt 1 lửng 2 lầu 3- sau đó kiểm tra thêm 1 lần nữa bằng phần mềm quy hoạch. Đây chỉ là mẹo để xem nhà nhanh, để chính xác thì vẫn cần đem sổ photo lên để hỏi địa chính.

Lưu ý: Nên tìm nhà hẻm khu gần trung tâm, giá mềm nhưng có thể cho thuê được giá tốt ( sẽ đỡ cho khoản vay nếu không có thu nhập khác bù vào).

Nguồn: Nguyen Minh Tan

Đầu tư 1 căn nhà hẻm như thế nào là ổn?
5 (100%) 2 votes