Đầu tư lướt sóng đất nền là gì? Những lưu ý khi đầu tư lướt sóng bđs

Nếu là người quan tâm về lĩnh vực bất động sản, có lẽ đôi lần bạn nghe đến cụ từ: “Đầu tư lướt sóng”. Còn đối với những người hoạt động trong lĩnh vực này thì cụm từ này quá quen thuộc. Vậy đầu tư lướt sóng đất nền là gì? Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng đất nền như thế nào? Liệu có nên đầu tư lướt sóng không? Hãy cùng chúng tôi khám phá thông qua bài viết sau đây.

Đầu tư lướt sóng bđs là gì?

Đầu tư lướt sóng bất động sản hay còn gọi là đầu tư lướt sóng là dạng đầu tư thu lợi nhuận. Theo đó, bạn cần chi ra một số tiền tương đương 15% giá trị của bất động sản để giữ chỗ. Khi thị trường bất động sản đó  bắt đầu nhộn nhịp, sự quan tâm về nó bắt đầu nóng lên. Nhiều người sẽ chấp nhận chi ra một số tiền lớn để mua lại vị trí mà bạn đã giữ. Trong thời gian ngắn, bạn đã có được khoản tiền lớn, đúng với tên gọi “lướt sóng” của nó.

Chính những lợi nhuận quá lớn mà nó mang lại trong thời gian ngắn. Nhiều người đã ôm hàng loạt các căn hộ chung cư hay các mảnh đất nền với mong muốn thu lãi lớn. Điều này đã dẫn đến hiện tượng “đầu cơ tích trữ bất động sản”.

Đầu tư lướt sóng bất động sản là chất xúc tác thủ đẩy những căn hộ, những khu đất nền được tung ra thị trường nhanh hơn. Từ đó, làm cho thị trường trở nên sôi động theo chiều hướng tích cực.

Tuy nhiên, khi đầu tư lướt sóng bạn cần dựa theo nhu cầu thực tế. Do đó, chỉ có những dự án sở hữu vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín và được xây dựng chuyên nghiệp thì việc đầu tư lướt sóng mới an toàn. Do đó, trước khi quyết định đầu tư, bạn cần tìm hiểu những lưu ý và kinh nghiệm về đầu tư lướt sóng bất động sản.

dau-tu-luot-song-bat-dong-san-la-gi-1

Những lưu ý khi đầu tư lướt sóng bđs

Chọn chủ đầu tư

Đây là điều cơ bản nhất là phải chọn chủ đầu tư tốt nhất với những đặc điểm như: Có năng lực tốt, có những dự án thành công mà đã thực hiện. Đặc biệt, không nên chọn những chủ đầu tư đã từng bị dính “phốt”. Để biết độ uy tín của một chủ đầu tư, bạn có thể tìm hiểu qua internet hoặc hỏi thông tin từ bạn bè, người thân đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản.

Thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sự đầu tư lướt sóng và mang đến nhiều rủi ro.
Thời gian xây dựng dự án càng sớm sẽ càng tốt cho nhà đầu tư. Thông thường, những chung cư cao cấp thường thời gian xây dựng khoảng 2 năm đến 3 năm bởi cần đầu tư thêm những tiện ích. Những chung cư trung cấp thường có thời gian dưới 2 năm. Những dự án nhà xã hội thường có thời gian khoảng 1,5 năm.

Số lượng và chủng loại căn hộ

Nếu các khu đô thị mà bạn đầu tư vào  luôn có dự định xây thêm nhiều căn hộ trong tương lai. Điều này sẽ dẫn đến sự cạnh tranh lớn sau này. Do đó, nên đầu tư vào những căn hộ dễ bán.

Lựa chọn thời điểm bán phù hợp

Những thời điểm bán căn hộ tốt nhất là trước khi cất nóc, chuẩn bị bàn giao hoặc sau bàn giao dưới 6 tháng. Nếu bạn để quá lâu, giá trị của chung cư sẽ không tăng nữa.

dau-tu-luot-song-bat-dong-san-la-gi-2

Kinh nghiệm lướt sóng đất nền – những nguyên tắc vàng

Bên cạnh việc nắm được những lưu ý khi đầu tư lướt sóng, bạn cũng nên bỏ túi những nguyên tắc vàng sau đây để đảm bảo việc đầu tư được diễn ra tốt nhất:

  • Lựa chọn vị trí đắc địa: Bạn nên chọn những dự án bất động sản nằm ở vị trí tốt, gần các tuyến đường huyết mạch và điểm giao thông trọng tâm mang lại thuận tiện trong lưu thông.
  • Dành thời gian khảo sát: Việc khảo sát giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về cộng đồng dân cư. Điều này giúp phản ánh được nhu cầu thực tế.
  • Vận dụng tốt quy luật đòn bẩy tài chính: Mục đích chính của việc đầu tư lướt sóng là thu được lợi nhuận tốt nhất. Bên cạnh nguồn vốn hiện có, bạn nên tận dụng thêm nguồn vay. Khi vay, bạn cần vận dụng những nguyên tắc gồm giá trị khoản vay không vượt quá 50% giá trị của căn hộ và không vượt quá 40% mức trung bình thu nhập trong tương lai.
  • So sánh giá của những bất động sản tương tự trong vòng bán kính 1km. Từ đó, bạn sẽ dự đoán được mức lợi nhuận đầu tư.
  • Tìm hiểu sự minh bạch pháp lý của bất động sản: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép xây dựng,…
  • Chớp thời cơ tốt nhất để bán dự án bất động sản.

dau-tu-luot-song-bat-dong-san-la-gi-3

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc: Đầu tư lướt sóng đất nền là gì? Ngoài ra, chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn những kinh nghiệm và lưu ý khi đầu tư lướt sóng. Đầu tư lướt sóng luôn có những thách thức và rủi ro nhưng giá trị nó mang lại trong thời gian ngắn cũng khá lớn. Hi vọng bạn sẽ vận dụng những kiến thức kiến thức trên kết hợp với kinh nghiệm thực tế để có thể đưa ra được quyết định đầu tư tốt nhất.

Đầu tư lướt sóng đất nền là gì? Những lưu ý khi đầu tư lướt sóng bđs
5 (100%) 1 vote