Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy

Mua nhà chung cư là một trong những lựa chọn phổ biến của các cặp vợ chồng nhỏ. Nhà chung cư sở hữu nhiều ưu điểm như: Mức giá hợp lý, có nhiều chính sách hỗ trợ mua nhà, nhiều tiện ích, tiện ích,…mang đến cuộc sống đẳng cấp. Tuy nhiên, việc lựa chọn một căn hộ vừa có vị trí thuận lợi cho công việc vừa phù hợp sở thích là điều không dễ dàng. Bên cạnh đó, khi mua nhà còn phải quan trong vấn đề phong thủy.

Trong đó, cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy là điều không thể bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan về hướng nhà chung cư theo phong thủy thông qua bài viết sau.
xac-dinh-huong-nha-chung-cu-theo-phong-thuy-2

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

Hướng nhà chung cư của mỗi gia chủ sẽ khác nhau. Không có chuyện hướng tốt một cách ngẫu nhiên bởi vận mệnh của mọi người là khác nhau. Hướng căn hộ chung cư có ảnh hưởng rất lớn đến phúc khí của gia chủ.

Dù có lúc sùng bài, có lúc bài xích nhưng phong thủy đã tồn tại suốt hàng nghìn năm và những giá trị mà phong thủy mang lại là điều không thể phủ nhận được.

Khi khoa học phát triển, nhiều quan niệm về phong thủy đã được xây dựng trên cơ sở khoa học. Thực tế cho thấy, phong thủy vẫn tác động nhiều đến đời sống. Khi chọn mua căn hộ bạn không thể không xem xét môi trường xung quanh. Dĩ nhiên việc xem hướng là điều không thể thiếu.

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc xác định hướng nhà chung cư phong thủy. Mỗi ý kiến đều có những lý riêng của mình. Vậy xác định hướng nhà như thế nào là tốt nhất?

xac-dinh-huong-nha-chung-cu-theo-phong-thuy-1

Cách xác định hướng nhà của chung cư theo phong thủy

Theo quan niệm hướng nhà chung cư là cửa chính

Bản chất thật của thật sự của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho nhà chung cư. Khí trong phong thủy được hiểu là được hình thành bởi sự vận động của con người. Do đó, xét hướng nhà chung cư theo cửa chính là hợp lý bởi hướng ban công không thể quyết định được nhà chung cư đó có phù hợp với gia chủ không.

Nhiều quan niệm phong thủy đều đồng ý rằng hướng cửa chính chính là hướng của nhà chung cư bởi ngôi nhà có thể có nhiều cửa sổ và ban công nhưng không thể không có cửa chính ra vào.

Tuy nhiên, một số chuyên gia phong thủy khác cho rằng cửa chính là hướng của nhà chỉ áp dụng đối với nhà phố hay nhà cấp 4 ở mặt đất. Còn đối với nhà chung cư, phòng khách có ban công mới được xem là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Theo quan niệm hướng nhà chung cư là ban công

Cốt lõi của việc tìm hướng nhà chính là xác định được một hướng có vận khí tốt. Trong đó, nhiều chuyên gia phong thủy đều đồng ý rằng nơi đón được nhiều khí tốt nhất, nơi đó là hướng của chung cư.

Theo lối kiến trúc của chung cư, phòng khách thường được thiết kế ban công. Qua quá trình nghiên cứu, người ta phát hiện các ban công có nhiều trường khí nên thường ưu tiên chọn ban công để làm hướng nhà.

Khi chọn ban công làm hướng nhà chung cư thì bạn cần lưu ý:

  • Tránh để cửa chính và ban công thẳng hướng nhau. Điều này sẽ làm cho những may mắn và tài lộc bị thất thoát đi.
  • Tránh bố trí cửa sổ và cửa ban công nằm ở phía Tây.
  • Tránh chọn một chung cư có cửa sổ hay cửa ban công nằm quá gần một tòa nhà khác.
  • Cửa sổ hay cửa ban công nằm quá gần cột điện và cột ăng ten thì cũng không tốt.

Cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng

Trước khi mua chung cư, bạn đã đi xem phong thủy và xác định được hướng phù hợp. Tuy nhiên, vì lý do bạn quá thích chung cư đó và bạn rất muốn mua hoặc vị trí chung cư đó thuận tiện cho công việc của bạn. Bạn vẫn có thể mua và thực hiện cách hóa giải.

Hướng nhà chung cư có vai trò quan trọng trong việc mang đến những hưng thịnh, phúc trạch cho gia chủ. Hóa giải nhà chung cư không hợp hướng là thay đổi kết cấu, kiến trúc nhà hoặc sử dụng những thay đổi nhỏ để phòng tránh đi những điều không may, mang lại cho gia đình một cuộc sống bình yên.

  • Hóa giải 2 cửa chính xung đối nhau: Dùng gương bát quái hoặc sử dụng chuông gió và thực hiện treo giữa phòng.
  • Hóa giải cửa chính thông cửa hậu bằng cách chắn bằng tấm bình phong.
  • Hóa giải hướng nhà chung cư sát đường giao thông huyết mạch bằng cách bố trí nhiều cây xanh hoặc nhiều nội thất bằng gỗ trong nhà để hạn chế những sóng điện từ phát tra từ trụ điện.
  • Hóa giải hướng đường đâm thẳng vào nhà chung cư bằng việc đặt những đá thạch anh tím hoặc thạch anh vàng để ngăn lại.

Bài viết vừa mang đến bạn những thông tin hữu ích về cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy. Nếu bạn đang dự định mua nhà chung cư để “an cư lạc nghiệp” thì nên dành chút thời gian để tìm hiểu những kiến thức trên để có thể chọn được một căn hộ có hướng nhà phù hợp nhất.

Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy
5 (100%) 1 vote