Vốn nhỏ nên đầu tư gì an toàn nhất trong thời điểm dịch bệnh?

Khi nhắc đến đầu tư thì mọi người ngay lập tức sẽ nghĩ đến những thương vụ bạc tỷ, những dự án triệu đô. Nhưng không hẳn vậy, nếu bạn chưa có một số tiền khổng lồ như thế bạn vẫn hoàn toàn có thể đầu tư. Vậy vốn nhỏ nên đầu tư gì và đầu tư như thế nào để sinh lời?

Đầu tư là gì?

Đầu tư là một hình thức góp vốn vào một tổ chức hay doanh nghiệp nhằm mục đích tăng thêm thu nhập nhờ vào sinh lãi, lợi nhuận, lãi suất.

Vốn nhỏ nên đầu tư gì?

Người ta có câu “ Người nhỏ làm việc nhỏ” thì trong đầu tư cũng vậy, luôn có những kênh đầu tư cho người có số vốn nhỏ để từ đó từ số tiền nhàn rỗi mình có vẫn có thể sinh ra lợi nhuận hay còn gọi là tiền đẻ ra tiền.

Đầu tư chứng khoán 

Đầu tư chứng khoán là hoạt động mua cổ phiếu của một công ty cổ phần. Dựa vào tình hình kinh doanh của công ty đó mà cổ phiếu tăng hay giảm. Ví dụ giá cổ phiếu của công ty cổ phần sữa Vinamilk  tại một thời điểm năm 2019 là 117.000 đồng/ cổ phiếu. Sau đó cổ phiếu công ty tăng lên với mức giá 150.000 đồng/ cổ phiếu tức là lợi nhuận bạn có được sẽ là 33.000 đồng/ cổ phiếu. Bạn mua càng nhiều thì lợi nhuận sẽ càng cao khi giá cổ phiếu tăng.

Ưu điểm của đầu tư chứng khoán: 

  • Chứng khoán là một kênh đầu tư hiệu quả với số vốn nhỏ.
  • Đầu tư chứng khoán có thể sẽ mang lại cho bạn mức lãi suất cao hơn nhiều so với việc gửi ngân hàng. 
  • Hình thức đầu tư đơn giản, lỗ lãi được tính toán một cách rõ ràng và nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.
  • Tính an toàn cao vì sàn chứng khoán luôn được kiểm soát chặt chẽ và minh bạch bởi các cơ quan chức năng và người có thẩm quyền.
Đầu tư chứng khoán với số vốn nhỏ

Đầu tư chứng khoán với số vốn nhỏ

Lưu ý khi đầu tư chứng khoán: 

  • Tìm hiểu kỹ về kênh đầu tư là một việc làm vô cùng cần thiết trước khi quyết định rót vốn để đầu tư, đối với đầu tư chứng khoán cũng vậy, cần trau dồi các kiến thức về đầu tư chứng khoán, tìm hiểu về thị trường, các báo cáo phân tích về tài chính và tình hình kinh tế để có được một quyết định đầu tư đúng đắn.
  • Xác định loại hình đầu tư phù hợp mà bạn nhắm đến để lựa chọn chọn tùy theo số vốn hiện có của mình.
  • Cập nhật thông tin kiến thức thường xuyên và liên tục để nắm được những thay đổi của tình hình kinh tế, thị trường để có những quyết định phù hợp.
  • Nhiều lúc bạn phải sẵn sàng chịu thua lỗ để tránh sa vào các giao dịch trong trạng thái phân vân, thiếu quyết đoán.

Đầu tư vàng 

Trong hoàn cảnh có rất nhiều kênh đầu tư mới ngày càng phát triển và có tính cạnh tranh dẫn đến việc nhà đầu tư cũng có rất nhiều lựa chọn, nhưng vàng là một kênh đầu tư lâu đời và vẫn được nhiều người nhắm đến vì tính hiệu quả và chắc chắn. 

Vàng là một kênh đầu tư vốn nhỏ hiệu quả 

Vàng là một kênh đầu tư vốn nhỏ hiệu quả

Ví dụ bạn đang có một khoản tiền tiết kiệm là 57 triệu đồng, giá vàng hiện tại là 56 triệu đồng/ cây vàng. Do có nhiều biến động trong tình hình kinh tế giá vàng tăng từ 56 triệu đồng/ cây lên đến 60 triệu đồng/ cây. Bạn bán số vàng có trong tay và thu lời 4tr đồng. Có thể thấy đây là một hình thức đầu tư đơn giản và giao dịch diễn ra một cách dễ dàng. 

Tùy theo số tiền hiện có của bản thân mà bạn có thể linh hoạt mua nhiều hoặc ít, đầu tư vàng được biết đến như kênh đầu tư với ít rủi ro.

Kinh doanh nhỏ với bán hàng online

Nhu cầu mua hàng online của mọi người ngày càng nhiều trong thời kỳ công nghệ số như hiện nay, việc kinh doanh online một mặt hàng nào đó là một lựa chọn hợp lý với người có số vốn nhỏ. 

Tùy theo thị trường mình tiếp cận được cũng như mặt hàng nhiều tiềm năng mà có thể quyết định được nên kinh doanh gì. Một số mặt hàng có thể kể đến như quần áo, giày dép, đồ ăn vặt, các đồ handmade  và các sản phẩm có tính chất vùng miền vùng hay loại thực phẩm chức năng cũng như mỹ phẩm.

Ưu điểm của hình thức này là vốn đầu tư không cao, có thể linh hoạt được vì buôn bán online, không cần thuê mặt bằng, hoặc không cần nhập hàng về trước mà có thể gom đủ số lượng khách đặt mới lấy hàng. Điều này giúp bạn có thể tránh được vấn đề hàng tồn kho. Có thể quảng cáo trên facebook hoặc quảng cáo qua bạn bè dễ dàng.

Một số những thống kê cho rằng: thu nhập trung bình của bán hàng online cao hơn rất nhiều lần so với những người đi làm mới ra trường mà không yêu cầu nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên cũng có một số lưu ý như: có thể bị boom hàng, tiếp cận sai thị trường hoặc chọn sản phẩm khi người tiêu dùng đã hết nhu cầu như các mặt hàng chạy theo trào lưu là chủ yếu.

Kinh doanh online là một hình thức đầu tư vốn nhỏ hiệu quả

Kinh doanh online là một hình thức đầu tư vốn nhỏ hiệu quả

Đầu tư với số vốn nhỏ sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả nếu bạn biết lựa chọn đúng hình thức và có đầy đủ thông tin về kênh đầu tư đó. Qua bài viết trên hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được những nghi vấn và thắc mắc của bạn đối với đầu tư, đồng thời giúp bạn có cách nhìn đa chiều hơn để có thể lựa chọn một loại hình đầu tư phù hợp và hiệu quả.

Vốn nhỏ nên đầu tư gì an toàn nhất trong thời điểm dịch bệnh?
5 (100%) 1 vote