Phong thuỷ bếp nhà chung cư tốt mang lại vận khí cho gia chủ

Xu hướng mua nhà chung cư đang rất phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại. Trước khi mưa nhà, mọi người thường xem tuổi, xem hướng để chọn căn hộ phù hợp. Khi bắt đầu vào sống, bạn phải bố trí lại các phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cho hợp phong thủy.

Trong đó, phong thủy phòng bếp có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của gia đình. Vậy phong thủy bếp nhà chung cư như thế nào hợp phong thủy? Hãy cùng khám phá thông qua bài viết sau.

phong-thuy-bep-nha-chung-cu-1

 

Những nguyên tắc thiết kế bếp cho nhà chung cư hợp phong thủy

Ngoài việc quan tâm vào phong thủy phòng khách và phòng ngủ thì phong thủy phòng bếp cũng rất quan trọng đối với sự phát triển và thịnh vượng của gia chủ. Khi thiết kế phòng bếp cho chung cư, các bạn cần lưu ý:

Chọn vị trí phòng bếp chung cư thích hợp

Bạn nên đặt bếp ở nơi có hướng lành và phù hợp với mệnh của gia chủ để xua tan được những hung khí và mang lại những vận khí tốt cho gia đình.

Tuyệt đối không đặt phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh để tránh những luồng khí không tốt. Cùng với đó, bạn cũng không nên đặt phòng bếp cạnh phòng ngủ sẽ ảnh hưởng việc nghỉ ngơi của mọi người.

Ngoài ra, phòng bếp không đặt ở nơi có gió và không đặt ở nơi có nhiều đường đi. Trong phòng bếp cần bố trí các đồ vật hợp lý. Lưu ý: Không để bếp nấu ở giữa bồn rửa chén và tủ lạnh.

phong-thuy-bep-nha-chung-cu-3

Màu sắc chủ đạo của phòng bếp chung cư

Màu sắc phòng bếp thường gồm các màu xanh, đỏ, cam, vàng. Bạn nên dùng các màu sáng để thuận tiện cho việc nấu nướng nhưng hạn chế dùng các màu quá nóng sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình dễ nóng nực và hay cáu gắt.

Sắp xếp nội thất và đồ dùng trong phòng bếp

Việc bố trí nội thất phòng bếp cũng có vai trò rất quan trọng. Trước hết, bạn nên đặt tủ lạnh ở các hướng Bắc, Đồng Nam để đảm bảo hòa thuận.  Không đặt các thiết bị nấu nướng như: Nồi cơm điện, bếp điện, lò vi sóng,…đối diện với cửa chính để tránh nguồn thức ăn bị “thất thoát”.

Chọn bàn ăn hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật hay hình elip để mang lại sự sum họp cho gia đình. Hạn chế việc chọn các bàn có nhiều góc chọn, góc cạnh,…sẽ không mang lại điều tốt cho gia đình. Cùng với đó, không đặt bàn ăn ở chỗ quá khuất hoặc đối diện với cửa chính. Đặc biệt, tuyệt đối không để bàn ăn gần bàn thờ.

Cửa phòng bếp chung cư

Không thiết kế cửa phòng bếp đối diện với cửa chính. Bởi điều này có thể gây ra bệnh tật hoặc thất thoát tiền bạc trong gia đình. Ngoài ra, không nên sử dụng cửa kính để làm cửa phòng bếp.

Đảm bảo phòng bếp luôn sạch sẽ

Hãy giữ cho phòng bếp luôn sạch sẽ là cách giúp cho tiền bạc trong gia đình không bị mất đi. Cùng với đó, đảm bảo dao, kéo luôn quay đầu nhọn xuống.

Chọn hướng phong thủy bếp cho nhà chung cư

Việc đặt hướng phòng bếp theo phong thủy vừa là cách mang lại thiết kế hài hòa vừa mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Để chọn hướng phong thủy bếp cho nhà chung cư tốt nhất, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

  • Phong thủy nhà bếp chung cư được đặt theo quy luật “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là tọa ở hướng hùng và nhìn về hướng tốt. Điều này sẽ giúp mang lại thành công, thịnh vượng và thăng tiến cho gia đình mới.
  • Khi thiết kế bếp phải đảm bảo thống nhất theo hệ Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Nghĩa là khi hướng lấy không khí của cửa chính và các cửa sổ là các hướng Nam, Bắc, Tây và Tây Bắc thì nên đặt hướng bếp theo những hướng Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc và ngược lại.
  • Ưu tiên đặt bếp tại các cung Giáp, cung Dần, cung Mão, cung Thìn, cung Bình và cung Ất,…sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn và làm ăn phát đạt.
  • Ngoài ra, không đặt cửa bếp thẳng hàng với cửa chính để tránh ảnh hưởng đến tài sản gia đình.

phong-thuy-bep-nha-chung-cu-2

Cách hóa giải hướng bếp nhìn ra cửa chính

Dù bạn đã hiểu rõ không nên chọn hướng bếp nhìn ra cửa chính. Tuy nhiên, khi chọn được một căn hộ có vị trí thuận lợi cho công việc, có mức giá tốt, nhiều tiện nghi và phù hợp với sở thích của bạn là điều không dễ dàng. Do đó, nếu chỉ gặp vấn hướng bếp và cửa chính thẳng hàng thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể thực hiện cách hóa giải bằng một trong hai cách sau:

  • Không để bếp nấu thẳng hàng với cửa chính. Bạn có thể di chuyển đến nơi khác.
  • Nếu việc di chuyển bếp ảnh hưởng đến việc bố trí đồ đạc trong phòng bếp thì bạn có thể khắc phục trường hợp này bằng cách treo rèm tại cửa bếp.

Bên cạnh quan tâm vào phong thủy phòng khách, phòng ngủ thì phong thủy bếp nhà chung cư cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của gia đình. Do đó, gia chủ nào quan trọng và sắp xếp phòng bếp tốt nhất sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình giúp gia đình làm ăn phát đạt. Bạn có thể vận dụng những kiến thức trên để áp dụng thực tế cho nhà chung cư của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ sự tư vấn từ những chuyên gia phong thủy hàng đầu để có một không gian phòng bếp tốt nhất.

Phong thuỷ bếp nhà chung cư tốt mang lại vận khí cho gia chủ
5 (100%) 1 vote