10 điểm tốt của thị trường bất động sản trong và sau mùa dịch

10 điểm tốt của thị trường bất động sản trong và sau mùa dịch 2020:

1. Các dự án nhà xã hội sẽ được khởi động và người có thu nhập thấp, trung bình sẽ có cơ hội mua với giá mềm hơn. Doanh nghiệp không mặn mà với dự án nhà xã hội do bị khống chế tỷ lệ lợi nhuận, tỷ lệ lợi nhuận không hấp dẫn trong lúc thị trường phát triển .Nhưng khi thị trường bước vào giai đoạn đóng băng, thì xây dựng nhà xã hội sẽ là biện pháp duy trì doanh thu (các cụ có câu hết nạc vạc đến sương).

2. Các gói vay mua nhà xã hội có khả năng triển khai, giúp các gia đình trẻ mua nhà lần đầu sẽ có cơ hội để vay các gói tài chính với lãi suất thấp. Xin nhắc lại đây là gói cứu trợ cho các doanh nghiệp không phải người mua nhà. Nó chỉ xuất hiện trong các giai đoạn kinh tế khó khăn, thị trường đóng băng,các phân khúc trung và cao cấp rất ít giao dịch. Vay mua nhà với lãi suất thấp (ví dụ 5%) sẽ kích cầu tiêu dùng với những người mua nhà lần đầu.

3. Thị trường khó khăn sẽ giúp thanh lọc những chủ đầu tư yếu năng lực tài chính, các chủ đầu tư tồn tại được sẽ bắt buộc xây dựng đội ngũ tinh gọn hơn, chuyên nghiệp hơn, dự án bất động sản sáng tạo hơn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cao hơn.Thị trường môi giới bds cũng sẽ thanh lọc, chỉ có những nhà môi giới chuyên nghiệp, có tâm mới tồn tại được.

4. Thị trường bds cho thuê, bds du lịch sẽ có mặt bằng giá tốt hơn, cạnh tranh hơn sau mỗi cú sốc về kinh tế . Khách du lịch sẽ được phục vụ tốt hơn, giá phòng sẽ rẻ hơn, ăn uống sẽ ngon hơn vì lượng khách du lịch sẽ mất thời gian hàng năm để phục hồi. Nhà đầu tư sẽ kinh doanh sẽ thuê được mặt bằng với giá mềm hơn, nên giá sản phẩm dịch vụ cũng sẽ cạnh tranh hơn.

5. Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân lừa đảo liên quan đến bất động sản, huy động vốn đầu tư sẽ lộ diện và đối diện với pháp luật, giúp nhà đầu tư thứ cấp, người mua ở thực sẽ không bị lừa thêm.

6. Thị trường khó khăn bắt buộc các doanh nghiệp phải phát triển các dự án có mặt bằng giá thấp hơn, tính thanh khoản cao hơn. Nhờ đó mà nợ xấu sẽ không tăng thêm ở dự án mới. Tín dụng vàobất động sản sẽ giảm hơn. nhờ đó các ngành khác sẽ có room để cấp tín dụng cao hơn.

7. Một số doanh nghiệp có tồn kho cao, âm dòng tiền, khó khăn về thanh khoản sản phẩm sẽ cân nhắc chiết khấu khủng để thu hồi dòng tiền về. mặc dù nhà đầu tư mua vào ở giai đoạn cuối 2018 đến trước tết sẽ thiệt hại .Nhưng một số người mua nhà ở thực đang giữ tiền mặt, hoặc nhà đầu tư đang tích trữ tiền mặt sẽ có cơ hội mua được giá tốt hơn rất nhiều.(Tùy vào khu vực thời điểm mà có thể rẻ chỉ bằng 60% hoặc rẻ hơn ở giai đoạn cuối 2012).

8. Thị trường khó khăn, nhà đầu tư sẽ tham gia thị trường ít hơn.Điều này sẽ giúp các nhà phát triển bất động sản cân đối nguồn cung ra thị trường cho phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.

9. Giá cả vật liệu xây dựng như sắt thép ,xi măng, cát đá ,vv… Sẽ rẻ hơn, chi phí nhân công xây dựng sẽ phù hợp hơn. Nhờ đó các sản phẩm BDS sẽ cạnh tranh hơn.

10. Thị trường khó khăn sẽ làm chậm các luật mới tác động xấu đến BDS. Các dự luật về thuế tài sản(trong đó có bds), luật thuế căn nhà thứ 2 trở đi ,v,v sẽ phải lùi lại một số năm, ít nhất cho đến khi bất động sản hồi phục lại . thời gian áp dụng chắc phải rất là lâu nữa.

10 điểm tốt của thị trường bất động sản trong và sau mùa dịch
Rate this post